Thông điệp từ nhà sáng lập

Kính gửi: Quý cơ quan, Tổ chức, Doanh nghiệp và cá nhân!

Lời đầu tiên, cho phép tôi - với tư cách là Nhà sáng lập Công ty TNHH Khoa học Công nghệ Lưu trữ Sài Gòn (LTS) xin được gửi lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành nhất tới Quý Cơ quan, Tổ chức, Doanh nghiệp và cá nhân đã, đang và sẽ quan tâm, gắn bó với Công ty chúng tôi.

Kính thưa quý vị!

Cả cuộc đời công chức – viên chức, tôi làm nghề Lưu trữ - một nghề thầm lặng, cực nhọc, vất vả nhưng vô cùng ý nghĩa đối với xã hội.

 Cũng nhờ những năm tháng thầm lặng, cực nhọc ấy, tôi được chứng kiến và thấu hiểu vị trí, vai trò của công tác Văn thư, Lưu trữ; thấu hiểu giá trị của Tài liệu Lưu trữ đối với mọi hoạt động của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong công tác quản lý, giải quyết công việc hàng ngày, trong nghiên cứu khoa học và các nhu cầu chính đáng khác của mọi công dân.

 Và từ đó, tình yêu nghề đã chuyển thành niềm đam mê công việc thầm lặng, cực nhọc này từ lúc nào không biết.

Và khi được nghỉ hưu (năm 2013), tôi từ Đà Lạt về TP.HCM để nghỉ ngơi, nhưng từ đó đến nay, tôi không ngơi nghỉ một ngày nào. Các cơ quan, tổ chức, cá nhân ở khắp các tỉnh thành trong cả nước đang rất cần những người làm khoa học thầm lặng, có kinh nghiệm như chúng tôi.

Và thế là, rất nhiều cuộc điện thoại gọi cho tôi từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Họ gọi để được tư vấn về nghiệp vụ, họ gọi để nhờ khảo sát tài liệu, mời ký hợp đồng hoặc đề nghị tham gia đấu thầu chỉnh lý tài liệu, biên dịch, biên soạn sách…, hay đề nghị Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công chức, giảng dạy tại các trường Đại học…

Hiện tại, mỗi ngày tôi làm việc khoảng 10 tiếng đồng hồ, có hôm 12 tiếng. Mọi người hỏi: tại sao chị khỏe thể? Tôi nói: Tôi cũng không biết tại sao, nhưng tôi cảm nhận được một điều là: Mỗi công trình Chỉnh lý tài liệu hoàn thành, trong các buổi nghiệm thu, sau khi tôi báo cáo kết quả thực hiện, hướng dẫn tra cứu, sử dụng Phần mềm Quản lý và Khai thác Tài liệu Lưu trữ. Hội đồng nghiệm thu kiểm tra thực tế Tài liệu, tra tìm tài liệu nhanh, chính xác…Các thành viên trong Hội đồng nhận xét, đánh giá cao kết quả, với sự hài lòng và cảm ơn Ban Giám đốc và nhân viên Công ty Lưu trữ Sài Gòn. Mỗi lần như vậy, tôi thấy họ vui; Tôi và tất cả cán bộ, nhân viên trong Công ty lại thấy vui, và được tiếp thêm năng lượng làm việc bởi sự tin yêu của mọi người.

Rồi những lần đi sưu tầm tài liệu quý hiếm, rất cực nhọc, vất vả, khó khăn. Sưu tầm được tài liệu quý về - xử lý, số hóa, chỉnh lý khoa học, dịch rồi biên soạn thành sách. Việc sưu tầm đâu phải đơn giản, việc dịch chữ Hán Nôm cổ đâu phải dễ, nhiều lúc rất mệt, nhưng mỗi khi làm xong một công trình, biên soạn xong một cuốn sách được xuất bản..., mang lại một giá trị tinh thần, một giá trị nhân văn cho mọi người trong xã hội, chúng tôi lại nhận được những bức thư, những bài viết cảm nhận, những lời cảm ơn, và sự trân trọng của mọi người đối với những sản phẩm, những việc mình làm... Mỗi lần như vậy, chúng tôi lại như được tiếp thêm nghị lực để làm tiếp những công trình sắp tới.

Và cứ mỗi lần, rồi mỗi lần như vậy, tôi và cán bộ, nhân viên Công ty Lưu trữ Sài Gòn thấy yêu nghề hơn, thấy khỏe hơn, và quên hết sự mệt nhọc của những ngày qua, tiếp tục triển khai các công trình mới để đem lại niềm vui mới cho người khác ở các cơ quan, tổ chức khác.

Lãnh đạo Công ty chúng tôi vừa tổ chức điều hành, vừa trực tiếp hướng dẫn, kiểm tra, sửa chữa, kèm cặp nhân viên theo cách - vừa bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, vừa “dắt tay chỉ việc” để anh em nhanh giỏi, nhanh tiến bộ.

Công ty yêu cầu mỗi cán bộ, nhân viên - ngoài bằng cấp, kiến thức chuyên môn, phải yêu nghề, cẩn trọng, tận tụy, nghiêm túc, có tinh thần tự giác cao và trách nhiệm cao trong công việc.

Cách đào tạo nhân viên theo tiêu chí trên của tôi hơi khắt khe, hơi áp lực, nhưng cũng nhờ cách đào tạo nhân viên như vậy mà hiệu quả công việc cao, chất lượng tốt, Công ty nhận được sự hài lòng, nhận được niềm tin từ các cơ quan, tổ chức và cá nhân…

Với tâm huyết xây dựng một Công ty theo Mô hình mới về Lưu trữ nhân dân, với đội ngũ  nhân viên chuyên nghiệp, yêu nghề, cập nhật kiến thức nghiệp vụ mới, công nghệ hiện đại, tôi tin rằng Công ty Lưu trữ Sài Gòn đã, đang và sẽ ngày càng được sự tin tưởng của khách hàng.

Công ty rất mong muốn được phục vụ, mong muốn nhận được sự quan tâm, ủng hộ và hợp tác của Quý cơ quan, Tổ chức, Doanh nghiệp và cá nhân!

Xin trân trọng cảm ơn!

GIÁM ĐỐC

 

TS. Phạm Thị Huệ